Nâng cao hiệu quả hệ thống HVAC bằng cách bổ sung quạt trần công nghiệp HVLS

Nâng cao hiệu quả hệ thống hvac bằng cách bổ sung quạt trần công nghiệp hvls

Nâng cao hiệu quả hệ thống HVAC bằng cách bổ sung quạt trần công nghiệp HVLS

 HỆ THỐNG HVAC LÀ GÌ ?

Chúng ta thường nghe các kĩ sư cơ điện M&E ( Mechanical and Electrical) nhắc rất nhiều đến HVAC.

Hệ HVAC là cụm từ viết tắt của: Heating, Ventilation, and Air conditioning là hệ thông gió, điều hòa không khí

-Heating: Hệ thống sưởi

-Ventilation: Thông gió

-Air Condition: Điều hòa không khí

HVAC là một trong 4 hạng mục của thi công cơ điện M&E.

( Hệ thống thông gió điều hòa không khí. Cấp thoát nước và thiết bị vệ sinh, Hệ thống điện, Hệ thống báo cháy và chữa cháy)

Mục đích

Mục đích chính của việc thi công hệ thống này là nhằm mang lại chất lượng không khí tốt nhất, trong lành nhất cho các tòa chung cư, trung tâm thương mại, nhà xưởng, khu chế xuất, nhà ở thông thường, nhà công nghiệp, nhà kết cấu thép, nhà máy nhiệt điện, máy bay, tàu ngầm…

Hệ thống điều hòa không khí có thể được sử dụng ở cả môi trường: Môi trường nước và môi trường không khí.

Trong một số tòa nhà cao cấp như: trung tâm thương mại, chung cư.. Thì hệ thống điều hòa không khí được tích hợp chung thành 1 hoặc nhiều hệ thống. Đối với các dự án nhỏ hoặc rất nhỏ, các nhà thầu thường ước tính công suất cần thiết để lựa chọn thiết bị hợp lý nhất đảm bảo tiết kiệm không gian và chi phí tốt nhất cho việc thi công công điều hòa không khí.

Hệ thống sưởi, thông gió và điều hòa không khí (HVAC) trong các tòa nhà công nghiệp có thể khiến hóa đơn điện của bạn tăng vọt. Đặc biệt là trong mùa hè. Bắt đầu phân phối không khí hiệu quả hơn bằng cách ghép hệ điều hòa không khí của bạn với quạt trần công nghiệp HVLS. Điều này sẽ làm cho nhân viên và khách hàng của bạn cảm thấy thoải mái hơn và tiết kiệm cho bạn một tấn tiền trên hóa đơn năng lượng của bạn.

NÂNG CAO HIỆU QUẢ HỆ THỐNG ĐIỀU HÒA KHÔNG KHÍ BẰNG CÁCH BỔ SUNG QUẠT TRẦN CÔNG NGHIỆP HVLS

Hệ thống HVAC được sử dụng làm mát, nóng không gian bằng cách thải không khí lạnh, ấm vào đó. Hệ thống sưởi ấm và điều hòa không khí có thể đối mặt với rò rỉ ở trần nhà và cửa sổ. Làm hỏng hệ thống ống dẫn và di chuyển không khí hiệu quả là khó khăn nếu không gian rộng. Tất cả những vấn đề này có thể tốn rất nhiều tiền để khắc phục và các hệ thống HVAC thường tốn rất nhiều tiền để chạy.

Xem ngay: 4 cách nâng cao hiệu quả hệ thống điều hòa không khí

Nhưng quạt trần công nghiệp có thể khắc phục được những vấn đề này.

Quạt trần công nghiệp HVLS di chuyển một lượng không khí đáng kể ở tốc độ chậm. Không sử dụng quạt, hệ thống điều hòa không khí không thể di chuyển không khí ấm hoặc mát một cách hiệu quả trên toàn bộ không gian.

Sử dụng quạt trần công nghiệp HVLS, máy điều hòa không khí hoặc hệ thống sưởi ấm có thể phân phối không khí hiệu quả trên toàn bộ cơ sở. Khi HVAC và HVLS hoạt động cùng nhau, chúng tạo ra hiệu ứng làm mát có thể làm cho căn phòng có cảm giác mát hơn đến 8 độ.

Ngay cả khi một không gian không có bộ điều hòa không khí hiện có để làm mát. Quạt trần công nghiệp HVLS có thể được sử dụng để cải thiện luồng không khí. Và làm cho mọi người trong không gian công nghiệp hoặc thương mại cảm thấy thoải mái hơn. Khi con người đổ mồ hôi, luồng không khí di chuyển trên da khiến mồ hôi bay hơi, tạo ra hiệu ứng làm mát được gọi là làm mát bay hơi.

CÓ THỂ TIẾT KIỆM CHI PHÍ NẾU GHÉP HVLS VÀ HVAC KHÔNG?

Hệ thống HVAC cũng được sử dụng trong mùa đông lạnh để bơm nhiệt vào không gian của bạn. Điều này cũng có thể rất tốn kém. Điều tốt là quạt HVLS có thể chạy ngược lại. Chúng hút không khí lạnh hơn từ trên sàn và đẩy không khí ấm từ trần nhà, xuống tường và khắp tòa nhà.

Bằng cách bổ sung các hệ thống điều hòa không khí của bạn với quạt trần công nghiệp HVLS. Bạn có thể giảm đáng kể chi phí năng lượng vì bạn có thể chạy hệ thống điều hòa không khí của mình ở điểm đặt cao hơn vào mùa hè hoặc điểm đặt thấp hơn vào mùa đông trong khi vẫn cảm thấy thoải mái. Ngoài ra, quạt trần công nghiệp chỉ tốn khoảng rất ít chi phí để chạy, làm cho chúng siêu hiệu quả.

Chuyển động không khí từ quạt trần HVLS kết hợp với hệ thống điều hòa không khí có thể tiết kiệm chi phí hơn và có thể giúp tòa nhà của bạn thoải mái hơn cho nhân viên và khách hàng của bạn trong tất cả các mùa.

Hệ thống HVAC là một trong những thiết bị đắt nhất về tiêu thụ năng lượng. Vì lý do này, bất cứ điều gì có thể làm giảm lượng năng lượng mà hệ thống điêu hòa không khí sử dụng để thổi bay không khí nóng hoặc lạnh sẽ giúp giảm đáng kể chi phí của doanh nghiệp. Quạt trần công nghiệp HVLS tiêu thụ ít năng lượng hơn. Và di chuyển một khối lượng không khí lớn hơn nhiều. Khiến chúng trở thành sự bổ sung hoàn hảo cho các hệ thống điều hòa không khí.