Quạt trần công nghiệp HVLS là gì?

Quạt trần công nghiệp HVLS là gì?

Quạt trần công nghiệp HVLS đã xuất hiện trên thế giới từ khoảng 20 năm trước. Nhưng ở Việt Nam vẫn chưa được biết đến rộng rãi. Trong bài viết này hãy cùng quạt trần công nghiệp Greentec đi tìm hiểu về chúng.

Quạt trần công nghiệp HVLS Fans là gì ?

Quạt trần công nghiệp  HVLS Fans thường được biết đến với những tên gọi như quạt trần công nghiệp, quạt trần công nghiệp HVLS, quạt trần HVLS, quạt trần công nghiệp sải cánh lớn, quạt trần công nghiệp công suất lớn, quạt trần sải cánh lớn, quạt trần nhà xưởng, quạt trần công suất lớn, quạt trần cánh dài, quạt trần sải cánh dài, quạt trần cỡ lớn, quạt trần công nghiệp cánh dài, quạt trần tiết kiệm điện…).

Về mặt kỹ thuật , Quạt HVLS thường là quạt trần mặc dù một số được gắn cực. Là loại quạt trần công nghiệp sải cánh lớn – đường kính quạt trần thường lớn hơn 2,1m. Quạt trần HVLS di chuyển chậm và phân phối lượng không khí lớn ở tốc độ quay thấp. Do đó có tên là “lưu lượng lớn, tốc độ thấp”.

Quạt trần công nghiệp HVLS Greentec được lắp đặt tại nhà máy ô tô Vinfast

Quạt trần công nghiệp HVLS Greentec tại nhà máy ô tô Vinfast

Cấu tạo của quạt trần công nghiệp

Cấu tạo của quạt trần thường có những bộ phận chính như động cơ điện, cánh quạt, tủ điều khiển..

Động cơ quạt trần

Đây là bộ phận quan trọng nhất được xem như “trái tim” của một chiếc quạt trần. Bộ phận này quyết định tới quá trình vận hành cũng như tốc độ gió của quạt. Động cơ quạt trần công nghiệp Greentec được nhập khẩu từ EU đạt tiêu chuẩn tiết kiệm năng lượng IE3.

Cánh quạt trần

Đây là bộ phận mà mắt thường của chúng ta có thể nhìn thấy rõ nhất của một chiếc quạt trần. Cánh quạt được làm bằng hợp kim nhôm magie chất lượng cao. Đặc biệt được dùng trong chế tạo máy bay. Với công nghệ  thiết kế Tubercle để đạt hiệu quả nhất trong lưu chuyển khí.

Tủ điều khiển

Tủ điều khiển sử dụng bộ điện với mô-đun bảo vệ an toàn tích hợp. Sẽ tự động ngắt đầu ra trong trường hợp xảy ra một số tai nạn. Tủ biến tần thương hiệu Yaskawa, Lenze, thương hiệu Nhật Bản, CHLB Đức.

Nguyên lý hoạt động của quạt trần cỡ lớn

Quạt HVLS hoạt động theo nguyên tắc không khí chuyển động mát mẻ phá vỡ lớp ranh giới bão hòa ẩm xung quanh cơ thể và tăng tốc độ bay hơi để tạo hiệu ứng làm mát. Quạt trần HVLS tạo ra một cột không khí khi chúng quay. Cột không khí này di chuyển xuống và dọc theo sàn nhà. Luồng không khí chuyển động ngang này có liên quan đến đường kính của quạt. Và ở mức độ thấp hơn là tốc độ của quạt. Trong điều kiện lý tưởng, quạt có đường kính 2,4m tạo ra một luồng không khí sàn sâu khoảng 910mm. 

Một chiếc quạt có đường kính 7,3m tạo ra luồng không khí sàn sâu 2.700 mm. Đủ cao để nhấn chìm một người đứng trên sàn hoặc một con bò, mục đích phát triển ban đầu của nó. Quạt HVLS khác với quạt trần nhà ở liên quan đến đường kính, tốc độ quay và hiệu suất. Trong khi một số quạt sử dụng cánh quạt hiện đại để di chuyển không khí. Các phương pháp khác đang được sử dụng để làm cho nó hiệu quả hơn như sử dụng máy bay . 

Phân loại quạt trần công nghiệp

Theo số lượng cánh quạt

Trên thị trường hiện này thường sử dụng 3 loại là loại 5 cánh, 6 cánh và 8 cánh.

Nên mua quạt trần mấy cánh

Nhìn chung thay vì cố gắng lựa chọn chiếc quạt có số lượng cánh hoàn hảo. Bạn nên tìm một chiếc quạt trần HVLS có số lượng cánh quạt phù hợp với kích thước phù hợp. Cấu trúc chắc chắn và bảo hành đáng tin cậy sẽ giúp bạn yên tâm trong suốt vòng đời của quạt trần công nghiệp

Ứng dụng của quạt trần công nghiệp

Các ứng dụng điển hình cho quạt HVLS vào hai phân loại Công nghiệp và thương mại.

Ứng dụng trong công nghiệp

Quạt HVLS ban đầu được thiết kế cho các không gian rộng lớn. Như chuồng trại, nhà máy, nhà kho, xưởng sản xuất. Quạt HVLS cũng được sử dụng trong các không gian thương mại. Nơi điều hòa không khí phổ biến hơn. Nhưng sự chuyển động không khí tăng lên từ quạt trần có thể làm tăng sự thoải mái của người sử dụng một cách hiệu quả hoặc ngăn ngừa sự phân tầng.

Tìm hiểu ngay: quạt trần công nghiệp cho nhà xưởng

                         quạt trần công nghiệp cho kho logistic

Ứng dụng trong thương mại

Các ứng dụng thương mại điển hình bao gồm trung tâm mua sắm, nhà thờ, tòa nhà văn phòng, nhà ga sân bay, trung tâm thể dục và trường học.

Một mối quan tâm quan trọng đối với nhiều không gian thương mại. Như trường học và thư viện, là độ nhạy âm thanh và hoạt động yên tĩnh.

Ngược lại, không gian công nghiệp có dBA trung vị từ 85 trở lên và ưu tiên chuyển động không khí (có hiệu quả trong việc chống lại căng thẳng nhiệt) trong hoạt động im lặng.

Lợi ích của quạt trần công nghiệp

Không khí chuyển động có thể có một ảnh hưởng đáng kể đến sự thoải mái nhiệt của con người. Gió lạnh trong điều kiện lạnh được coi là bất lợi, nhưng chuyển động không khí trong môi trường trung tính đến ấm được coi là có lợi. 

Quạt trần HVLS giúp điều hòa không khí , làm mát môi trường làm việc

Điều này là do thông thường trong điều kiện có nhiệt độ không khí trên khoảng 74 ° F. Cơ thể cần mất nhiệt để duy trì nhiệt độ bên trong không đổi.Không giống như điều hòa, phòng mát, quạt làm mát người. Quạt trần tăng tốc độ không khí ở cấp độ người sử dụng, tạo điều kiện cho việc loại bỏ nhiệt hiệu quả hơn, làm mát cho người cư ngụ, thay vì không gian. Tốc độ không khí tăng làm tăng tốc độ mất nhiệt đối lưu và bay hơi khỏi cơ thể. Do đó làm cho người cư ngụ cảm thấy mát hơn mà không thay đổi nhiệt độ bầu khô của không khí.

Không khí nóng ít đậm đặc hơn không khí lạnh, khiến không khí nóng tự nhiên tăng lên mức trần thông qua một quá trình gọi là đối lưu. Trong không khí tĩnh, các lớp có nhiệt độ không đổi, lạnh nhất ở phía dưới và ấm nhất ở phía trên. Điều này được gọi là phân tầng. Cách trộn không khí hiệu quả và hiệu quả nhất trong một không gian phân tầng là đẩy không khí nóng xuống mức độ chiếm dụng. Điều này cho phép trộn hoàn toàn không khí trong không gian trong khi giảm cả tổn thất nhiệt qua tường và mái nhà, và tiêu thụ năng lượng của tòa nhà. Để tránh gây ra một bản nháp, quạt cần được chạy chậm để tốc độ không khí ở cấp độ chiếm không vượt quá 40 feet mỗi phút (12 m / phút). 

Mua quạt trần công nghiệp giá rẻ uy tín, chất lượng, chính hãng tại Hà Nội ở đâu?

Hiện nay, giữa vô vàn các lựa chọn khiến người tiêu dùng khó lòng biết được đâu là địa chỉ mua quạt trần công nghiệp giá rẻ, chính hãng, chất lượng và uy tín tại Hà Nội.

Tên thị trường hiện nay có rất nhiều loại quạt trần đa dạng từ kiểu dáng, tính năng, xuất xứ.

Các thương hiệu quốc tế như Macro AirBig Ass Fans

Tại Việt Nam có thể kể đến những thương hiệu như Greentec, Sigma

Thực tế là quạt trần công nghiệp sản xuất trong nước hay nhập khẩu có chất lượng tương đương nhau.

Do các bộ phận quan trọng cấu tạo nên quạt đều được các nhà sản xuất nhập khẩu.

Một số bộ phận ít quan trọng hơn được sản xuất tại Việt Nam. Vì vậy chúng sẽ có giá rẻ với chất lượng tương đương quạt trần nhập khẩu.

Tại sao nên mua quạt trần công nghiệp Greentec

Greentec Việt Nam tự hào là nhà sản xuất hàng đầu Việt Nam về quạt trần công nghiệp HVLS. Sản phẩm của chúng tôi được thiết kế và sản xuất trên công nghệ tiên tiến nhất hiện nay.

Cùng với Greentec:

Thiết kế sản phẩm

Chúng tôi linh động trong việc thiết kế để kết hợp với Quý khách hàng chọn thiết kế /sản phẩm để đáp ứng các yêu cầu cụ thể của từng Quý khách hàng như Nhà xưởng, kho bãi, trang trại, trung tâm giải trí,…

Phần tích đánh giá

Chúng tôi sẽ khảo sát, tư vấn và đưa ra phương án phù hợp nhất với cơ sở hiện trạng của Quý khách hàng để việc sử dụng Quạt trần HVLS một cách hiệu quả nhất, đem lại lợi ích lớn nhất.

Dịch vụ khách hàng tốt nhất

Đội ngũ bán hàng, chuyên gia kỹ thuật và đội thi công lành nghề được đào tạo và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Quạt trần sải cánh lớn sẽ làm hài lòng cho Quý khách hàng khi sử dụng sản phầm của chung tôi.

Giao hàng và bàn giao sớm nhất

Kho hàng chúng tôi có thể đáp ứng được nhu cầu giao hàng sớm nhất cho Quý khách hàng.

Dự án lắp đặt quạt HVLS Greentec

Một số dự án đã sử dụng quạt trần HVLS Greentec như Trang trại bò sữa Vinamilk, nhà máy Canon, Nhà máy BM WindowsLazada Việt NamPhòng GYM Californiakho TollMapletree Việt NamNhà hàng cột điệnCafe Ong NâuNhà thờ Tân Thông

Là đơn vi tiên phong về sản xuất quạt trần HVLS

 – Greentec Việt Nam tự hào là đơn vị tiên phong về sản xuất và cung cấp sản lượng quạt trần công nghiệp lớn nhất hàng năm ở Việt Nam.

 – Là chuyên gia trong lĩnh vực quạt HVLS ( Tìm hiểu ngay: có nên mua quạt trần công nghiệp HVLS từ chuyên gia)

Đến với Greentec các bạn sẽ được tư vấn miễn phí để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và nhận báo giá mới nhất năm 2020.