Quạt trần HVLS chất lượng tốt: Bốn yếu tố quan trọng cần xem xét trước khi quyết định mua hàng

Quạt trần HVLS Greentec

Quạt trần HVLS chất lượng tốt: Bốn yếu tố quan trọng cần xem xét trước khi quyết định mua hàng

Quạt trần lưu lượng lớn, tốc độ thấp (HVLS) đã trở thành tiêu chuẩn cho việc kiểm soát khí hậu với chi phí thấp, hiệu quả cao trong nhiều ứng dụng thương mại và công nghiệp. Tuy nhiên, không phải tất Quạt HVLS đều được tạo ra như nhau. Có nhiều biến thể thiết kế và sản xuất quan trọng có thể tác động đến mọi thứ, từ chất lượng chuyển động của không khí, cho đến chi phí vận hành và bảo trì. Khi nghiên cứu về quạt HVLS chất lượng tốt, có bốn lĩnh vực chính cần xem xét, bao gồm: thiết kế cánh quạt, mâm và hệ thống kết cấu, các tính năng an toàn và tư vấn tại chỗ. Tất cả bốn yếu tố này phải được kiểm tra đúng cách để chọn đúng quạt HVLS cho một ứng dụng cụ thể.

Quạt trần HVLS

Đúng như tên gọi, quạt HVLS di chuyển một lượng lớn không khí từ trần nhà xuống sàn của nhà. Luồng không khí được kiểm soát này – từ trần đến sàn – tạo ra một môi trường làm việc thoải mái và hiệu quả hơn, đồng thời giúp các doanh nghiệp kiểm soát chi phí năng lượng của họ. Luồng không khí được cải thiện đồng nghĩa với việc kiểm soát nhiệt độ được cải thiện trong suốt cả năm, điều này cuối cùng giúp tiết kiệm tiền điện.

Rất nhiều doanh nghiệp – từ trung tâm phân phối, cơ sở sản xuất … và trang trại, đến trung tâm mua sắm, trường học, nhà hàng, nhà thờ… và phòng tập thể dục – đang chọn lắp đặt quạt HVLS. Quạt HVLS đang nhanh chóng thay thế những chiếc quạt tốc độ cao lỗi thời vốn ồn ào, kém hiệu quả hơn và có thể chiếm diện tích sàn lớn. Các doanh nghiệp đang tìm cách lắp đặt quạt trần HVLS chất lượng tốt vào cơ sở của họ nên hiểu rằng không phải tất cả quạt HVLS đều được tạo ra như nhau. Có bốn yếu tố chính cần xem xét như sau:

1. THIẾT KẾ CÁNH QUẠT CỦA QUẠT TRẦN HVLS CHẤT LƯỢNG TỐT:

Lợi ích nổi bật của quạt HVLS là tạo ra lượng không khí, được tạo ra bởi một cánh quạt có đường kính lớn có thể kéo dài tới 24 feet. Tuy nhiên, đường kính quạt lớn chỉ là một phần của thiết kế. Mỗi cánh quạt phải có khả năng di chuyển không khí hiệu quả, nếu không sẽ gây lãng phí năng lượng.Thiết kế cánh quạt khác nhau tùy theo nhà sản xuất, vì vậy, điều quan trọng là đưa ra một thiết kế tạo ra áp suất và vận tốc đồng đều từ trung tâm đến đầu cánh quạt. Việc thiếu áp suất và/hoặc vận tốc không đồng đều sẽ tạo ra một số vấn đề, bao gồm dòng chảy ngược và tăng mức tiêu thụ năng lượng.

Ngoài ra, điều quan trọng là phải xem xét góc của cánh vì nó liên quan đến mặt phẳng quay. Hình dạng và thiết kế tổng thể của cánh quạt là yếu tố tạo ra lượng không khí tối đa – chứ không phải số lượng cánh quạt. Cánh quạt Greentec có hình dạng đường viền nâng cao tạo ra luồng không khí nhất quán trên toàn bộ chiều dài của cánh quạt.

2. MÂM VÀ HỆ THỐNG KẾT CẤU CỦA QUẠT TRẦN HVLS CHẤT LƯỢNG TỐT:

Thiết kế và cấu tạo của cánh quạt rất quan trọng; tuy nhiên, điều quan trọng không kém là xem xét cách gắn cánh quạt và cấu tạo tổng thể của kết cấu mâm. Một kết nối chặt chẽ, vững chắc giữa cánh quạt và mâm là cực kỳ quan trọng. Tương tự như các cánh của máy bay trực thăng, các cánh quạt của Greentec được gắn vào mâm bằng một cánh tay đòn chịu lực. Tất cả cánh tay đòn và cánh của Greentec đều được “cân bằng xoay” tại nhà máy và sẽ không bao giờ cần điều chỉnh. Điều này đảm bảo hoạt động trơn tru và cân bằng trong suốt vòng đời của quạt.

Hầu hết các nhà sản xuất quạt HVLS đều sử dụng mâm đúc, được tạo ra bằng cách đổ nhôm nóng chảy vào khuôn. Rất khó để điều chỉnh tính nhất quán của vật đúc do sự khác biệt trong vật liệu và quy trình sản xuất. Kết quả là, các mâm đúc xốp hơn và dễ bị nứt. Greentec sử dụng moayơ nhôm phay bền hơn nhiều so với moayơ đúc truyền thống. Một máy phay điều khiển bằng máy tính được sử dụng để loại bỏ các vật liệu từ một khối nhôm. Quá trình này tạo ra một mâm bền hơn và đáng tin cậy hơn khi so sánh với một mâm đúc.

Quạt trần HVLS chất lượng được sản xuất bởi Greentec

Cấu tạo quạt trần HVLS Greentec

 

3. ĐỘ AN TOÀN CỦA QUẠT TRẦN HVLS CHẤT LƯỢNG TỐT:

An toàn luôn là yếu tố quan trọng cần cân nhắc khi mua một thiết bị công nghiệp. Các doanh nghiệp nên tìm quạt HVLS cung cấp kết nối an toàn từ động cơ , kết cấu quạt đến lắp đặt. Trước tiên, mâm quạt được gắn vào động cơ bằng cách sử dụng bu-lông ren ngược và có chốt khóa hinh côn. Thứ hai, một vòng an toàn chống rơi để đảm bảo kết nối giữa động cơ với mâm. Và cuối cùng, mỗi cánh quạt được gắn vào vòng an toàn để đảm báo các cánh kết nối với nhau thành một khối. Ba tính năng này hoạt động cùng nhau giúp đảm bảo an toàn cho những người bên dưới và xung quanh quạt.

4. TƯ VẤN TRỰC TIẾP:

Trước khi mua quạt HVLS, các khách hàng nên nói chuyện với một chuyên gia có thể phân tích một ứng dụng cụ thể. Một nhà tư vấn sẽ xem xét những thứ như quy mô và hoạt động của nhà máy; số lượng không gian mở và hạn chế trong một cơ sở; các hệ thống HVAC hiện có và hơn thế nữa. Mục tiêu là để chọn kích thước quạt phù hợp và đạt tốc độ không khí mong muốn với một sơ đồ tầng cụ thể.

Greentec cung cấp nhiều loại quạt HVLS chất lượng tốt và có thể đề xuất giải pháp phù hợp nhất cho một ứng dụng cụ thể. Quạt HVLS thường được tìm thấy trong các môi trường công nghiệp như trung tâm phân phối và cơ sở sản xuất, trang trại … tuy nhiên, chúng đang trở nên phổ biến hơn trong các cơ sở thể thao, nhà hát, nhà thờ, nhà hàng, trung tâm thương mại và các môi trường khác nơi chuyển động không khí là rất quan trọng.