Nên mua quạt trần công nghiệp HVLS mấy cánh

Nên mua quạt trần mấy cánh

Nên mua quạt trần công nghiệp HVLS mấy cánh

Khi mua quạt trần công nghiệp HVLS, người dùng thường ưa chuộng những thương hiệu uy tín để đảm bảo độ bền cũng như hiệu quả làm mát của thiết bị. Một trong những chủ đề được rất nhiều khác hàng quan tâm là câu hỏi ” Nên mua quạt trần công nghiệp mấy cánh “. Cùng Greentec tham khảo bài viết để hiểu thêm về quạt trần công nghiệp để có thể đưa ra quyết định mua hàng chính xác nhất.

Nên mua quạt trần công nghiệp chính hãng mấy cánh?

quat-tran-cong-nghiep

Quạt trần công nghiệp cũng giống như các loại quạt điện như quạt trần, quạt đứng, quạt đảo trần hay quạt bàn… đều hoạt động dựa trên nguyên lý khí động học. Trước khi chọn mua quạt trần công nghiệp, khách hàng cần tìm hiểu cấu tạo chính và cơ chế khí động học của các loại quạt điện nói chung và quạt trần nói riêng, tùy vào đơn vị sản xuất mà quạt trần có những hình dạng riêng, nhưng chung quy đều vận hành cùng cơ chế do đó có những điểm chung về cấu tạo.

Khí động lực học là gì

Khí động lực học là môn học nghiên cứu về dòng chảy của chất khí. Giải pháp cho các vấn đề khí động lực học dẫn đến các tính toán về tính chất khác nhau của dòng chảy, như vận tốc, áp suất, mật độ và nhiệt độ, như là các hàm của không gian và thời gian, khi hiểu được các tính chất này của chất khí, người ta có thể tính toán chính xác hay xấp xỉ các lực và các mô men lực lên hệ thống dòng chảy.

Thiết kế quạt dựa vào khí động lực học

Dựa vào các nghiên cứu về khí động lực học có thể áp dụng để thiết kế hình dáng tối ưu cho các loại phương tiện di chuyển như: máy bay, ô tô, tàu cao tốc… nhằm đạt được các điều kiện như: lực cản của không khí thấp nhất, lực nâng của các luồng khí khi di chuyển với vận tốc cao.

Quạt trần công nghiệp cũng hoạt động dựa theo nguyên tắc khí động lực học. Khi quay, các cánh quạt sẽ đẩy luồng không khí theo một hướng nhất định tạo ra cảm giác mát cho căn phòng. Có được điều này là nhờ các cánh quạt được đặt nghiêng một chút so với mặt phẳng ngang.

Hướng gió thổi ra sẽ tuân theo nguyên tắc “bàn tay phải”. Nắm chặt bàn tay lại và đưa ngón cái ra, các ngón tay chỉ chiều quay của cánh quạt còn ngón cái sẽ chỉ hướng gió thổi ra, cụ thể và dễ hiểu hơn, bạn hãy nắm bàn tay phải lại sao cho ngón cái chỉ vào bạn, lúc này dựa theo nguyên tắc “bàn tay phải” thì chiếc quạt đang quay ngược chiều kim đồng hồ và hướng gió đang thổi vào bạn.

—-> Xem thêm: Tối ưu hóa hệ thống HVAC với quạt trần công nghiệp Greentec

Cấu tạo quạt trần công nghiệp chính hãng HVLS

Cấu tạo của quạt trần công nghiệp thường có những bộ phận chính như: động cơ điện, cánh quạt, tủ điều khiển…

Động cơ điện

Đây là bộ phận quan trọng nhất được xem như “trái tim” của một chiếc quạt trần công nghiệp. Bộ phận này quyết định tới quá trình vận hành cũng như tốc độ gió của quạt.

Cánh quạt

Đây là bộ phận mà mắt thường của chúng ta có thể nhìn thấy rõ nhất của một chiếc quạt trần. Cánh quạt được làm bằng hợp kim nhôm magie chất lượng cao đặc biệt được dùng trong chế tạo máy bay. Với công nghệ  thiết kế Tubercle để đạt hiệu quả nhất trong lưu chuyển khí.

Tủ điều khiển

Tủ điều khiển sử dụng bộ điện với mô-đun bảo vệ an toàn tích hợp sẽ tự động ngắt đầu ra trong trường hợp xảy ra một số tai nạn. Tủ biến tần thương hiệu Yaskawa, Lenze, thương hiệu Nhật Bản, CHLB Đức.

Quạt trần công nghiệp HVLS có sẵn thường có bao nhiêu cánh?

Có rất nhiều mẫu quạt trần công nghiệp HVLS khác nhau có sẵn, quạt trần công nghiệp có thể có tối đa là 10 cánh quạt và ít nhất là 2 cánh. Những chiếc quạt trần công nghiệp đầu tiên được tạo ra với 10 cánh quạt. Vào thời điểm đó thì nó được xem là cách tốt nhất để tạo ra một luồng không khí lớn từ những chiếc quạt chạy với tốc độ thấp.

Theo thời gian khi công nghệ được nghiên cứu thì số lượng cánh quạt đã giảm đi. Phần lớn những chiếc quạt trần công nghiệp HVLS được bán ngày nay thường có 5 cánh, 6 cánh hoặc 8 cánh. Xem ngay : Các mẫu quạt trần công nghiệp bán chạy nhất năm 2022.

quat-tran-cong-suat-lon

Mối tương quan giữa cánh quạt và hiệu suất

Mặc dù số lượng cánh quạt là yếu tố dễ thấy nhất liên quan đến hiệu suất. Có nhiều yếu tố quan trọng hơn đi vào cách quạt tạo ra luồng không khí. Một yếu tố cần xem xét khi đánh giá luồng không khí của quạt không phải là số lượng cánh quạt mà là chiều dài của cánh quạt. Điều này là do một khái niệm gọi là phản lực sàn ngang .

Các phản lực này là các cột không khí nằm ngang được tạo ra như một nhánh nhỏ của cột không khí chính của quạt. Khi cột đó chạm sàn hoặc các vật thể khác trong đường đi xuống của nó. Một chiếc quạt có cánh dài sẽ tạo ra một phản lực sàn ngang lớn hơn so với quạt có cánh ngắn, một tính toán tay đơn giản có thể chứng minh rằng chiều cao của máy bay phản lực sàn là 1/4 ngày  đường kính của quạt.

Do đó, máy bay phản lực sàn cho quạt 24 feet sẽ cao 6 feet và quạt 6 chân sẽ chỉ có máy bay phản lực sàn cao 1,5 feet, điều quan trọng là phải suy nghĩ về số lượng cánh quạt mà một chiếc quạt có cho các mục đích hậu cần như lắp đặt và lắp đặt. Tuy nhiên, khi nói đến luồng không khí, chiều dài của lưỡi dao có nhiều tác động hơn.

Chế tạo quạt trần công nghiệp chính hãng – một yếu tố đánh giá quan trọng không kém

Cách một chiếc quạt được chế tạo cũng có tác động rất lớn đến hiệu suất của nó. Cho dù quạt của bạn có bao nhiêu cánh, nếu chúng không được chế tạo tốt. Bạn sẽ có nguy cơ gặp tai nạn hoặc trục trặc trong tương lai. Tìm kiếm cánh quạt được làm bằng vật liệu chất lượng cao – ví dụ, kim loại anốt hóa sẽ chống lại thiệt hại và hư hỏng nhiều hơn các vật liệu khác.

Cánh quạt ép đùn cũng cung cấp một luồng gió đồng đều mạnh mẽ cho hoạt động của quạt hiệu quả. Nhìn chung, thay vì cố gắng lựa chọn chiếc quạt có số lượng cánh quạt hoàn hảo bạn nên tìm một chiếc quạt trần có số lượng cánh quạt phù hợp với kích thước phù hợp, cấu trúc quạt chắc chắn và bảo hành đáng tin cậy sẽ giúp bạn yên tâm trong suốt vòng đời của quạt trần HVLS.  

Trên đây là bài viết phân tích của Greentec về việc nên mua quạt trần sải cánh lớn bao nhiêu cánh là phù hợp, Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp cho quý bạn đọc có được những thông tin hữu ích., nếu có bất kỳ thắc mắc nào xin hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được giải đáp thắc mắc kịp thời.

Đăng bình luận