Tối ưu hóa hệ thống HVAC với quạt trần công nghiệp Greentec

Quạt trần HVLS Greentec

Tối ưu hóa hệ thống HVAC với quạt trần công nghiệp Greentec

Việc tối ưu hóa hệ thống HVAC với công nghệ mới có thể dẫn đến hiệu ứng domino của các lợi ích. Một ví dụ tuyệt vời là quạt trần công nghiệp Greentec lưu lượng cao, tốc độ thấp. Những chiếc quạt này có thể nâng cao hiệu suất, hiệu quả và tính bền vững của hệ thống HVAC. Chúng làm cho chi phí năng lượng thấp hơn.

Điều gì làm cho quạt trần công nghiệp Greentec khác biệt

Quạt trần HVLS Greentec thường được tìm thấy trong nhà máy hoặc các phòng lớn tương tự. Nơi có thể khó quản lý chất lượng không khí trong nhà (IAQ). Chúng được thiết kế để di chuyển từ từ một lượng lớn không khí, duy trì nhiệt độ trong các cơ sở rộng lớn. Các cánh quạt lớn và quay chậm cho phép chúng lưu thông không khí một cách tiết kiệm năng lượng. Điều này đặc biệt có giá trị ở những khu vực trải rộng, nơi quạt trần công nghiệp Greentec có lợi tức đầu tư đặc biệt cao. Quạt trần HVLS Greentec, có kích thước cánh từ 7 đến 24 feet, thường được treo trên trần nhà mà không có dây treo hoặc dây treo lỏng lẻo.

Chúng có thể được tìm thấy trong hai loại động cơ chính: hộp số hoặc truyền động trực tiếp. Động cơ truyền động trực tiếp có xu hướng bảo trì thấp hơn và ít ồn hơn, làm cho chúng trở thành lựa chọn lý tưởng khi có sẵn. Quạt trần công nghiệp Greentec ưu tiên chi phí và hiệu quả năng lượng. Quạt thông thường có thể thổi không khí lạnh công suất lớn cả ngày rất đắt tiền và thường không hiệu quả trong việc cải thiện chất lượng không khí như chúng ta tưởng. Ngược lại, quạt HVLS Greentec tỏa sáng khi cải thiện chất lượng không khí trong nhà và tăng hiệu suất hệ thống HVAC. —> Xem thêm: Quạt trần công nghiệp HVLS

quat-tran-cong-nghiep-greentec

Tối ưu hóa hệ thống HVAC với quạt trần công nghiệp Greentec

HVAC là gì?

HVAC là cụm từ viết tắt của Heating, Ventilating and Air Conditioning gọi chung là hệ thống điều hòa không khí.

Heating: Hệ thống sưởi

Ventilation: Thông gió

Air Condition: Điều hòa không khí

HVAC là một hệ thống kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm và chất lượng không khí trong không gian trong nhà hoặc xe cộ. Mục tiêu của một hệ thống HVAC là cung cấp một mức độ chấp nhận được về chất lượng không khí trong nhà và sự thoải mái nhiệt. Các thiết kế của hệ thống được dựa trên nguyên tắc truyền nhiệt, nhiệt động lực học và cơ học chất lỏng.

Một vài biến thể có thể bao gồm các khía cạnh khác:HVAC & R hoặc HVACR – ‘R’ : được sử dụng để chỉ ra rằng hệ thống bao gồm làm lạnh – HVACR : Đây là những hệ thống bao gồm làm lạnh nhưng không thông gió

Lịch sử ra đời HVAC

Hệ thống điều hòa không khí được thiết kế đầu tiên vào năm 1902 bởi Alfred Wolff . Cùng thời gian đó, Willis Carrier thì thiết kế cho một công ty in ấn Sacketts-Wilhems hệ thống AC ( Điều hòa không khí). Sau đó, HVAC được phát minh và cải tiến công nghệ bởi Nikolay Lvov , Michael Faraday , Hãng Willis , Edwin Ruud , Reuben Trane , James Joule , William Rankine , Sadi Carnot và nhiều công ty khác. Coyne College là trường đầu tiên đào tạo HVAC vào năm 1890.

Ứng dụng của hệ thống HVAC

Ngày nay, HVAC được ứng dụng rất rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta như ứng dụng trong hệ thống điều hòa không khí và thông gió tại các tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại,… Các ngành công nghiệp nặng như nhà máy điện, máy bay, tàu vũ trụ,…. 

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của hệ thống HVAC

Hệ thống sưởi (Heating)

Hệ thống sưởi Hệ thống sưởi là các thiết bị nhằm mục đích tạo ra lượng nhiệt cao hơn nhiệt độ môi trường ( ấm) cho không gian. Việc sinh nhiệt được thực hiện bởi hệ thống máy sưởi trung tâm. Các thiết bị cấu tạo nên một hệ thống sưởi hoàn chỉnh bao gồm: -Lò hơi, bơm nhiệt: Thiết bị này dùng để đun nóng nước, hơi nước, không khí ở vị trí trung tâm. – Nhiệt được truyền đi bằng cách đối lưu, dẫn truyền bằng bức xạ. Lò sưởi được hoạt động thông qua các nguồn nhiên liệu khác nhau như: nhiên liêu rắn ( than, củi..), nhiên liệu chất lỏng ( xăng, dầu..), khí( gas…), nhiên liệu điện. Lò sưởi bằng điện thường được sử dụng làm nhiệt dự phòng hoặc hệ thống bơm nhiệt. Bơm nhiệt được sử dụng phổ biến tại Nhật Bản và Hoa Kỳ trong những năm 1950.

Thông gió (Ventilation)

Con người luôn mong muốn chất lượng không khí tốt nhất để đảm bảo sự an toàn về sức khỏe. Trong thời kì hiện nay, khi mà quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa diễn ra như “ vũ bão”. Sự ra đời của rất nhiều nhà máy công nghiệp, các phương tiện giao thông vận tải…Kéo theo các loại khí thải được đưa vào môi trường sống của con người. Chúng gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng về chất lượng cuộc sống. Hệ thống thông gió ra đời sẽ góp phần biến đổi không khí.

Thông qua việc kiểm soát các yếu tố của môi trường như: nhiệt độ, độ ẩm hoặc loại bỏ các yếu tố về mùi, khói, bụi bẩn, vi khuẩn, CO2 để tăng hàm lượng oxy trong không khí. Ngoài ra, thông gió còn là việc lưu thông không khí giữa bên ngoài và bên trong của tòa nhà.

Nguyên lí hoạt động:

– Bộ xử lý không khí ( AHU) có chức năng là cung cấp không khí và kiểm soát chất lượng không khí được đưa từ bên ngoài vào. – Độ ẩm quá mức, mùi và các chất gây ô nhiễm môi trường khi đưa vào sẽ được pha loãng hoặc thay thế bằng không khí từ bên ngoài. Tại các chung cư, vị trí nhà bếp hoặc phòng tắm thường được lắp đặt hệ thống ống gió để dẫn mùi hoặc độ ẩm.

Các phương pháp thông gió:

– Phương pháp tự nhiên: Là phương pháp lưu thông không khí bên ngoài mà không cần sử dụng quạt thông gió, hoặc các hệ thống cơ khí khác. Không khí được đi qua cửa sổ, lỗ thông hơi nhỏ. Một số tòa nhà sử dụng “ hiệu ứng ngăn xếp” để lấy được lượng không khí tốt nhất từ bên ngoài vào. Phương pháp này mất rất ít năng lượng nên chất lượng không khí có thể không được như mong đợi. – Phương pháp nhân tạo ( Thông gió bằng quạt thông gió): Phương pháp này sử dụng quạt thông gió, ống gió, bộ điều khiển để kiểm soát chất lượng không khí lưu thông vào tòa nhà.

—> Xem ngay: Thông gió là gì? Điều hòa không khí (Air Condition) Điều hòa không khí

Nguyên lí hoạt động: Lấy không khí lạnh: – Nhiệt độ trong không khí sẽ được loại bỏ bởi hệ thống máy lạnh với các chất làm lạnh như: Nước, không khí, nước đá, hóa chất… – Việc loại bỏ nhiệt  được diễn ra thông qua bức xạ, đối lưu hoặc dẫn truyền. Khi cần sử dụng nhiệt độ ấm: Hệ thống làm lạnh sẽ sử dụng van đảo chiều. Chuyển từ làm mát sang sưởi ấm bằng cách đảo ngược dòng chảy của chất làm lạnh.

Chu trình của hệ thống HVAC

– Supply Air: Cung cấp không khí, ở đây bao gồm là không khí lạnh và không khí nóng. – Return Air: Mang không khí qua về. – Exhaust Air: Thải luồng không khí không sạch ra bên ngoài, thường là thải trong các phòng vệ sinh.

Chức năng của hệ thống HVAC

Hệ thống sưởi, thông gió, điều hòa không khí có mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Chúng là kết cấu không thể thiếu được trong một dự án. Hệ thống HVAC có 1 chức năng quan trọng là: Cung cấp chất lượng không khí tốt nhất cho con người ở bất kì điều kiện môi trường như thế nào.

Hiệu suất hệ thống HVAC với quạt treo trần công nghiệp Greentec hiệu quả

Hệ thống HVAC rất quan trọng trong các cơ sở lớn, nhưng chúng có thể nhanh chóng dẫn đến chi phí năng lượng cao trong những tháng ấm và lạnh như nhau. Quạt HVLS Greentec có thể dẫn đến những cải tiến đáng chú ý trong hiệu suất hệ thống HVAC, nâng cao hiệu quả. Điều quan trọng cần nhớ là một phần khiến không khí nóng bức trở nên khó chịu là độ ẩm cao.

Chỉ cần loại bỏ hoặc phân tán hơi ẩm đó có thể làm cho không khí xung quanh cảm thấy mát mẻ hơn nhiều trong bất kỳ không gian nào. Đây là điểm mà quạt công suất cao truyền thống bị lép vế so với quạt HVLS Greentec. Quạt trần HVLS Greentec sẽ tạo ra làn gió nhẹ giúp làm bay hơi ẩm trong không khí, dẫn đến hiệu quả làm mát từ 7-11 ° F. Điều này làm giảm áp lực của hệ thống HVAC, tăng hiệu suất và giảm chi phí năng lượng.

Điều phối độ ẩm và không khí cũ với quạt trần công nghiệp Greentec

Một trong những giải pháp hàng đầu mà quạt trần HVLS Greentec cung cấp là giải quyết vấn đề quản lý độ ẩm cho sức khỏe nhà máy. Độ ẩm tích tụ trong và trên trần nhà, tường, sàn nhà và các bề mặt khác trong nhà có thể dẫn đến sự tích tụ của vi khuẩn và các chất ô nhiễm. Bề mặt trơn bóng có nguy cơ mất an toàn ngay cả khi các nguy cơ vi sinh vật không thành hiện thực. Những mối nguy hiểm này thường khó hoặc không thể nhìn thấy bằng mắt thường cho đến khi chúng phát triển thành mối đe dọa sức khỏe cho tòa nhà và mọi người. Quạt HVLS Greentec đảm bảo không khí trong lành được phân phối liên tục.

Chúng cũng loại bỏ sự tích tụ độ ẩm, dẫn đến không khí thoải mái và trong lành hơn Ngoài ra, quạt trần HVLS Greentec có thể ngăn chặn các vấn đề chung về cơ sở vật chất như sàn trơn dẫn đến cái gọi là “hội chứng sàn đổ mồ hôi” và dẫn đến hư hỏng hàng tồn kho do ẩm. Bằng cách phân phối lại không khí ẩm một cách đồng đều và liên tục, quạt HVLS Greentec ngăn chặn hơi ẩm tích tụ trên bất kỳ bề mặt nào, bất kể độ cao. Điều này đặc biệt hữu ích trong các nhà kho và nhà hàng, nơi độ ẩm tích tụ có thể dẫn đến hàng hóa bị hỏng và các mặt hàng dễ hỏng bị nhiễm bẩn.

quat-tran-cong-nghiep-hvls

Sử dụng quạt treo trần công nghiệp HVLS Greentec cho các sáng kiến bền vững

Các sáng kiến bền vững đã trở thành một ưu tiên chính trong hầu hết mọi ngành trong những năm gần đây. Điều tuyệt vời của việc theo đuổi các hoạt động bền vững hơn là nó thường dẫn đến các lợi ích kinh tế và sức khỏe hữu hình. Quạt trần công nghiệp Greentec là một ví dụ tuyệt vời về điều này.

Quạt HVLS Greentec tiết kiệm cho các nhà máy, cơ sở một lượng năng lượng đáng kể bằng cách cho phép các hệ thống HVAC hoạt động với hiệu suất tối đa. Điều này làm giảm lượng khí thải carbon và tiết kiệm chi phí vận hành. Những khoản tiết kiệm đó sau đó có thể được đầu tư vào các cải tiến cơ sở vật chất bền vững hơn. Lợi ích này áp dụng cả năm vì quạt HVLS Greentec có thể phân phối không khí ấm và lạnh.

—> Xem thêm: Top 3 mẫu quạt trần HVLS bán chạy nhất hiện nay

Bài viết trên đây đã cung cấp những thông tin hữu ích cho người đọc về việc tối ưu hóa hệ thống HVAC với quạt trần HVLS Greentec. Hy vọng rằng những chia sẻ trên đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết.

Nếu bạn đang do dự khi lựa chọn sản phẩm quạt trần cánh lớn chất lượng, thi còn ngần ngại gì mà không liên hệ ngay đến số Hotline của chúng tôi để nhận được tư vấn nhiệt tình nhất?

HVAC là một hệ thống kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm và chất lượng không khí trong không gian trong nhà hoặc xe cộ. Mục tiêu của một hệ thống HVAC là cung cấp một mức độ chấp nhận được về chất lượng không khí trong nhà và sự thoải mái nhiệt. Các thiết kế của hệ thống được dựa trên nguyên tắc truyền nhiệt, nhiệt động lực học và cơ học chất lỏng.

Một vài biến thể có thể bao gồm các khía cạnh khác:HVAC & R hoặc HVACR – ‘R’ : được sử dụng để chỉ ra rằng hệ thống bao gồm làm lạnh – HVACR : Đây là những hệ thống bao gồm làm lạnh nhưng không thông gió

Lịch sử ra đời HVAC

Hệ thống điều hòa không khí được thiết kế đầu tiên vào năm 1902 bởi Alfred Wolff . Cùng thời gian đó, Willis Carrier thì thiết kế cho một công ty in ấn Sacketts-Wilhems hệ thống AC ( Điều hòa không khí). Sau đó, HVAC được phát minh và cải tiến công nghệ bởi Nikolay Lvov , Michael Faraday , Hãng Willis , Edwin Ruud , Reuben Trane , James Joule , William Rankine , Sadi Carnot và nhiều công ty khác. Coyne College là trường đầu tiên đào tạo HVAC vào năm 1890.

Ứng dụng của hệ thống HVAC

Ngày nay, HVAC được ứng dụng rất rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta như ứng dụng trong hệ thống điều hòa không khí và thông gió tại các tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại,… Các ngành công nghiệp nặng như nhà máy điện, máy bay, tàu vũ trụ,…. 

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của hệ thống HVAC

Hệ thống sưởi (Heating)

Hệ thống sưởi Hệ thống sưởi là các thiết bị nhằm mục đích tạo ra lượng nhiệt cao hơn nhiệt độ môi trường ( ấm) cho không gian. Việc sinh nhiệt được thực hiện bởi hệ thống máy sưởi trung tâm. Các thiết bị cấu tạo nên một hệ thống sưởi hoàn chỉnh bao gồm: -Lò hơi, bơm nhiệt: Thiết bị này dùng để đun nóng nước, hơi nước, không khí ở vị trí trung tâm. – Nhiệt được truyền đi bằng cách đối lưu, dẫn truyền bằng bức xạ. Lò sưởi được hoạt động thông qua các nguồn nhiên liệu khác nhau như: nhiên liêu rắn ( than, củi..), nhiên liệu chất lỏng ( xăng, dầu..), khí( gas…), nhiên liệu điện. Lò sưởi bằng điện thường được sử dụng làm nhiệt dự phòng hoặc hệ thống bơm nhiệt. Bơm nhiệt được sử dụng phổ biến tại Nhật Bản và Hoa Kỳ trong những năm 1950.

Thông gió (Ventilation)

Con người luôn mong muốn chất lượng không khí tốt nhất để đảm bảo sự an toàn về sức khỏe. Trong thời kì hiện nay, khi mà quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa diễn ra như “ vũ bão”. Sự ra đời của rất nhiều nhà máy công nghiệp, các phương tiện giao thông vận tải…Kéo theo các loại khí thải được đưa vào môi trường sống của con người. Chúng gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng về chất lượng cuộc sống. Hệ thống thông gió ra đời sẽ góp phần biến đổi không khí.

Thông qua việc kiểm soát các yếu tố của môi trường như: nhiệt độ, độ ẩm hoặc loại bỏ các yếu tố về mùi, khói, bụi bẩn, vi khuẩn, CO2 để tăng hàm lượng oxy trong không khí. Ngoài ra, thông gió còn là việc lưu thông không khí giữa bên ngoài và bên trong của tòa nhà.

Nguyên lí hoạt động:

– Bộ xử lý không khí ( AHU) có chức năng là cung cấp không khí và kiểm soát chất lượng không khí được đưa từ bên ngoài vào. – Độ ẩm quá mức, mùi và các chất gây ô nhiễm môi trường khi đưa vào sẽ được pha loãng hoặc thay thế bằng không khí từ bên ngoài. Tại các chung cư, vị trí nhà bếp hoặc phòng tắm thường được lắp đặt hệ thống ống gió để dẫn mùi hoặc độ ẩm.

Các phương pháp thông gió:

– Phương pháp tự nhiên: Là phương pháp lưu thông không khí bên ngoài mà không cần sử dụng quạt thông gió, hoặc các hệ thống cơ khí khác. Không khí được đi qua cửa sổ, lỗ thông hơi nhỏ. Một số tòa nhà sử dụng “ hiệu ứng ngăn xếp” để lấy được lượng không khí tốt nhất từ bên ngoài vào. Phương pháp này mất rất ít năng lượng nên chất lượng không khí có thể không được như mong đợi. – Phương pháp nhân tạo ( Thông gió bằng quạt thông gió): Phương pháp này sử dụng quạt thông gió, ống gió, bộ điều khiển để kiểm soát chất lượng không khí lưu thông vào tòa nhà.

—> Xem ngay: Thông gió là gì? Điều hòa không khí (Air Condition) Điều hòa không khí

Nguyên lí hoạt động: Lấy không khí lạnh: – Nhiệt độ trong không khí sẽ được loại bỏ bởi hệ thống máy lạnh với các chất làm lạnh như: Nước, không khí, nước đá, hóa chất… – Việc loại bỏ nhiệt  được diễn ra thông qua bức xạ, đối lưu hoặc dẫn truyền. Khi cần sử dụng nhiệt độ ấm: Hệ thống làm lạnh sẽ sử dụng van đảo chiều. Chuyển từ làm mát sang sưởi ấm bằng cách đảo ngược dòng chảy của chất làm lạnh.

Chu trình của hệ thống HVAC

– Supply Air: Cung cấp không khí, ở đây bao gồm là không khí lạnh và không khí nóng. – Return Air: Mang không khí qua về. – Exhaust Air: Thải luồng không khí không sạch ra bên ngoài, thường là thải trong các phòng vệ sinh.

Chức năng của hệ thống HVAC

Hệ thống sưởi, thông gió, điều hòa không khí có mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Chúng là kết cấu không thể thiếu được trong một dự án. Hệ thống HVAC có 1 chức năng quan trọng là: Cung cấp chất lượng không khí tốt nhất cho con người ở bất kì điều kiện môi trường như thế nào.

Hiệu suất hệ thống HVAC với quạt treo trần công nghiệp Greentec hiệu quả

Hệ thống HVAC rất quan trọng trong các cơ sở lớn, nhưng chúng có thể nhanh chóng dẫn đến chi phí năng lượng cao trong những tháng ấm và lạnh như nhau. Quạt HVLS Greentec có thể dẫn đến những cải tiến đáng chú ý trong hiệu suất hệ thống HVAC, nâng cao hiệu quả. Điều quan trọng cần nhớ là một phần khiến không khí nóng bức trở nên khó chịu là độ ẩm cao.

Chỉ cần loại bỏ hoặc phân tán hơi ẩm đó có thể làm cho không khí xung quanh cảm thấy mát mẻ hơn nhiều trong bất kỳ không gian nào. Đây là điểm mà quạt công suất cao truyền thống bị lép vế so với quạt HVLS Greentec. Quạt trần HVLS Greentec sẽ tạo ra làn gió nhẹ giúp làm bay hơi ẩm trong không khí, dẫn đến hiệu quả làm mát từ 7-11 ° F. Điều này làm giảm áp lực của hệ thống HVAC, tăng hiệu suất và giảm chi phí năng lượng.

Điều phối độ ẩm và không khí cũ với quạt trần công nghiệp Greentec

Một trong những giải pháp hàng đầu mà quạt trần HVLS Greentec cung cấp là giải quyết vấn đề quản lý độ ẩm cho sức khỏe nhà máy. Độ ẩm tích tụ trong và trên trần nhà, tường, sàn nhà và các bề mặt khác trong nhà có thể dẫn đến sự tích tụ của vi khuẩn và các chất ô nhiễm. Bề mặt trơn bóng có nguy cơ mất an toàn ngay cả khi các nguy cơ vi sinh vật không thành hiện thực. Những mối nguy hiểm này thường khó hoặc không thể nhìn thấy bằng mắt thường cho đến khi chúng phát triển thành mối đe dọa sức khỏe cho tòa nhà và mọi người. Quạt HVLS Greentec đảm bảo không khí trong lành được phân phối liên tục.

Chúng cũng loại bỏ sự tích tụ độ ẩm, dẫn đến không khí thoải mái và trong lành hơn Ngoài ra, quạt trần HVLS Greentec có thể ngăn chặn các vấn đề chung về cơ sở vật chất như sàn trơn dẫn đến cái gọi là “hội chứng sàn đổ mồ hôi” và dẫn đến hư hỏng hàng tồn kho do ẩm. Bằng cách phân phối lại không khí ẩm một cách đồng đều và liên tục, quạt HVLS Greentec ngăn chặn hơi ẩm tích tụ trên bất kỳ bề mặt nào, bất kể độ cao. Điều này đặc biệt hữu ích trong các nhà kho và nhà hàng, nơi độ ẩm tích tụ có thể dẫn đến hàng hóa bị hỏng và các mặt hàng dễ hỏng bị nhiễm bẩn.

quat-tran-cong-nghiep-hvls

Sử dụng quạt treo trần công nghiệp HVLS Greentec cho các sáng kiến bền vững

Các sáng kiến bền vững đã trở thành một ưu tiên chính trong hầu hết mọi ngành trong những năm gần đây. Điều tuyệt vời của việc theo đuổi các hoạt động bền vững hơn là nó thường dẫn đến các lợi ích kinh tế và sức khỏe hữu hình. Quạt trần công nghiệp Greentec là một ví dụ tuyệt vời về điều này.

Quạt HVLS Greentec tiết kiệm cho các nhà máy, cơ sở một lượng năng lượng đáng kể bằng cách cho phép các hệ thống HVAC hoạt động với hiệu suất tối đa. Điều này làm giảm lượng khí thải carbon và tiết kiệm chi phí vận hành. Những khoản tiết kiệm đó sau đó có thể được đầu tư vào các cải tiến cơ sở vật chất bền vững hơn. Lợi ích này áp dụng cả năm vì quạt HVLS Greentec có thể phân phối không khí ấm và lạnh.

—> Xem thêm: Top 3 mẫu quạt trần HVLS bán chạy nhất hiện nay

Bài viết trên đây đã cung cấp những thông tin hữu ích cho người đọc về việc tối ưu hóa hệ thống HVAC với quạt trần HVLS Greentec. Hy vọng rằng những chia sẻ trên đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết.

Nếu bạn đang do dự khi lựa chọn sản phẩm quạt trần cánh lớn chất lượng, thi còn ngần ngại gì mà không liên hệ ngay đến số Hotline của chúng tôi để nhận được tư vấn nhiệt tình nhất?

Đăng bình luận