Quan niệm sai lầm về quạt trần công nghiệp – HVLS

quat-tran-cong-nghiep

Quan niệm sai lầm về quạt trần công nghiệp – HVLS

Khi tư vấn cho rất nhiều khách hàng trong quá khứ và khách hàng tiềm năng trong nhiều năm qua, chúng tôi nhận được một câu hỏi thường xuyên hơn hầu hết các câu hỏi khác: quạt này sẽ làm mát không gian của tôi đến mức nào? Hãy cùng Greentec giải đáp thắc mắc của quý khách hàng ngay trong bài viết dưới đây!

Quạt trần HVLS làm mát bay hơi giữ cho mọi người thoải mái

Quạt trần công nghiệp HVLS không có tác động đến nhiệt độ của không khí trong không gian – hệ thống sưởi và điều hòa không khí của bạn chịu trách nhiệm cho việc đó. Vậy nếu quạt trần công nghiệp không làm mát cơ sở của bạn, tại sao chúng lại phổ biến ở nhiều loại không gian khác nhau như vậy ?

Để trả lời câu hỏi đó, chúng ta phải xem xét làm thế nào cơ thể con người tự làm mát. Khi chúng ta bị nóng, độ ẩm dưới dạng mồ hôi tích tụ trên da. Khi độ ẩm này được loại bỏ bằng cách bay hơi vào không khí xung quanh chúng ta, nó giúp chúng ta cảm thấy mát mẻ hơn.

Để thay đổi nhiệt độ hiệu quả của một không gian, bạn cần tạo ra một lượng chuyển động vừa đủ với vận tốc phù hợp.

Đó là sự kết hợp giữa vận tốc và lưu lượng tạo ra hiệu ứng làm mát trong mùa hè. Nếu bạn di chuyển một lượng không khí lớn nhưng bạn không có đủ vận tốc, mọi người sẽ không cảm thấy hiệu ứng làm mát. Nhưng nếu bạn di chuyển một lượng không khí nhỏ với tốc độ cao, về cơ bản bạn có một quạt bệ, điều này không hiệu quả trừ khi bạn đứng ngay trước nó.

quat-tran-hvls

Lợi ích quạt trần công nghiệp – HVLS cho không gian của bạn?

Bên cạnh việc có tác động đến nhiệt độ hiệu quả của một cơ sở, quạt trần HVLS còn cung cấp một số lợi ích khác cho không gian nơi chúng được lắp đặt, bao gồm:

Giúp cho hệ thống HVAC hiệu quả hơn

Một hệ thống HVAC có chức năng đối nghịch với quạt trần HVLS: các hệ thống này chỉ đẩy không khí mát hoặc nóng vào không gian. Chúng không tốt trong việc lưu thông không khí mà chúng đổ vào phòng, đó là lý do tại sao việc kết hợp các hệ thống quạt trần công nghiệp HVLS & HVAC lại với nhau rất thông minh. Quạt trần công nghiệp HVLS cho phép bạn chạy hệ thống HVAC của mình ở mức thấp hơn, giúp tiết kiệm tiền cho hóa đơn tiện ích của bạn..

—-> Xem ngay: Tối ưu hóa hệ thống HVAC với quạt trần công nghiệp Greentec

Đảm bảo chất lượng hàng hóa

Giống như các hệ thống HVAC, hệ thống làm lạnh là tốt nhất để đẩy không khí lạnh vào không gian. Nhưng những không gian này vẫn dễ bị phân lớp nhiệt, một tình huống mà không khí lạnh hơn chìm xuống đáy của một khu vực trong khi không khí ấm lên đến đỉnh. Quạt trần công nghiệp HVLS giúp cân bằng không khí trong không gian lạnh để hàng tồn kho gần trần nhà có cùng nhiệt độ với hàng tồn kho ở mức sàn.

Ngăn ngừa hội chứng bệnh văn phòng (SBS)

 Người ta không biết chắc chắn điều gì gây ra hội chứng bệnh văn phòng, nhưng không khí tù đọng được cho là một nguyên nhân phổ biến. Quạt trần công nghiệp giúp mang không khí trong lành vào không gian của bạn để ngăn chặn tất cả các vấn đề liên quan đến SBS.

quat-tran-cong-nghiep-greentec

Loại bỏ các điểm nóng và lạnh

Quạt trần công nghiệp làm rất tốt công việc trộn không khí trong không gian để tạo ra nhiệt độ đồng đều, một hiện tượng được gọi là cân bằng nhiệt.

Bằng cách chuyển không khí bên trong tòa nhà một số lần nhất định mỗi giờ, quạt trần công nghiệp có thể cân bằng nhiệt độ trong toàn bộ không gian, do đó bạn không còn có điểm nóng và điểm lạnh và khu vực của tòa nhà nơi không khí bị ứ đọng và không di chuyển.

—-> Xem thêm: Lợi ích của quạt trần công nghiệp HVLS

Mặc dù quạt trần công nghiệp – HVLS có thể không thực sự làm lạnh không khí xung quanh bạn, nhưng chúng sẽ giúp không gian của bạn cảm thấy mát hơn, giảm căng thẳng cho hệ thống HVAC của bạn và giữ cho tòa nhà của bạn trong lành hơn. Để tận hưởng nhiều lợi ích của việc sử dụng quạt trần công nghiệp HVLS, hãy lựa chọn một chiếc phù hợp dựa trên nhu cầu môi trường cụ thể của doanh nghiệp bạn.

Quạt trần cánh lớn có thể đem đến làn gió mát lành cho một không gian rộng lớn, hãy cùng Greentec tìm hiểu ngay về dòng quạt trần này để biết thêm những thông tin hữu ích nhất nhé!

Đăng bình luận