5 lợi ích của quạt trần công nghiệp (HVLS) cho nhà xưởng

quat-tran-nha-xuong

5 lợi ích của quạt trần công nghiệp (HVLS) cho nhà xưởng

Quạt trần công nghiệp HVLS là một thiết bị lưu thông không khí, tạo cảm giác thoáng mát, dễ chịu cho người sử dụng. Hiện nay trên thế giới phương pháp sử dụng quạt trần công nghiệp để làm mát nhà xưởng, xí nghiệp đang rất thịnh hành, vì những tính năng ưu việt của nó mang lại.

Mặc dù quạt trần công nghiệp đã có mặt trên thị trường khá lâu, nhưng vẫn có những người chưa biết quạt trần công nghiệp là gì, nguyên lý hoạt động của chúng ra sao và lợi ích của quạt trần công nghiệp đem lại. Nhiều người trong số những người này có thể được hưởng những lợi ích của quạt trần công nghiệp nếu họ hiểu thêm một chút về cách chúng làm việc và lý do tại sao chúng rất hiệu quả trong việc thông gió và làm mát các không gian rộng lớn. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng quạt trần công nghiệp Greentec khám phá về 5 lý do nên lựa chọn quạt trần công nghiệp cho nhà xưởng của bạn.

5 lý do nên lựa chọn quạt trần công nghiệp HVLS cho nhà xưởng

Quạt trần HVLS là gì?

Quạt HVLS ( High volume low speed fan – Quạt lưu lượng lớn tốc độ chậm) là loại quạt trần sải cánh lớn đường kính cánh dài tới 7,3m. Quạt trần công nghiệp di chuyển chậm và phân phối không khí lớn ở tốc độ quay thấp.

—> Xem thêm: Quạt trần công nghiệp HVLS là gì?

quat-cong-nghiep-treo-tran

Nguyên lý hoạt động quạt trần công nghiệp

Quạt trần công nghiệp hoạt động theo nguyên tắc không khí chuyển động mát mẻ phá vỡ lớp ranh giới bão hòa ẩm xung quanh cơ thể và tăng tốc độ bay hơi để tạo hiệu ứng làm mát. Quạt trần HVLS tạo ra một cột không khí khi chúng quay. Cột không khí này di chuyển xuống và dọc theo sàn nhà. Luồng không khí chuyển động ngang này có liên quan đến đường kính của quạt và ở mức độ thấp hơn là tốc độ của quạt.

Lợi ích của quạt trần công nghiệp HVLS cho nhà xưởng

Thông gió tự nhiên

Với kế hoạch thông gió thông thường, chúng ta thường quyết định số lượng quạt thông gió cho mỗi không gian, cụ thể là cho không gian nhỏ. Bạn thậm chí có thể nhận thấy sự thông gió trong quá trình bay hơi bên trong phòng và thoát ra khỏi phòng với hoạt động của quạt tại thời điểm áp suất âm.Tuy nhiên, khả năng thông gió trong không gian kín là không rõ ràng.

Một số không khí nặng, sương mù, không khí ẩm và khí carbon dioxide tích tụ ở dưới cùng của kiến trúc, trong khi quạt áp suất âm không làm việc tại góc con người nằm. Quạt siêu tiết kiệm năng lượng này giúp cải thiện quá trình hòa quyện không khí và lấy đi luồng không khí có chất lượng thấp để chất lượng không khí bên trong có thể được cải thiện và giúp môi trường làm việc lành mạnh, khô ráo và an toàn

Cải thiện chất lượng không khí

Quạt trần tiết kiệm điện có thể giải quyết được những vấn đề này một cách trực tiếp và hiệu quả. Nó thúc đẩy quá trình luân chuyển không khí, trao đổi liên tục giữa không khí bí trong kho và khí tươi bên ngoài một cách liên tục và tạo ra môi trường cân bằng giữa trong và ngoài kho.

Vì thế quạt trần công nghiệp làm cải thiện chất lượng không khí trong kho và tạo ra một môi trường làm việc dễ chịu, khô ráo, thông thoáng và từ đó năng cao hiệu quả làm việc

Tiết kiệm điện

Diện tích làm mát của một chiếc quạt trần công nghiệp có đường kính 7300 mm tương đương với 45 chiếc quạt nhỏ có đường kính 750 mm.

Với thời gian 1000 giờ vận hành thì quạt trần công nghiệp chỉ mất 6.000 kw điện, trong khi đó quạt nhỏ thường mất tới 54.000 kw điện. Điều này có nghĩa là nếu dùng quạt trần công nghiệp có thể tiết kiệm được 48.000 kw.
Quạt trần công nghiệp sử dụng cùng với điều hòa có thể tiết kiệm tới 25% năng lượng điện.

quat-tran-cong-nghiep-hvls

Nâng cao hiệu quả làm việc

Thông gió trong nhà máy sản xuất quy mô lớn không tốt thì sẽ làm cho không khí trở lên ẩm ướt và có mùi hôi. Môi trường làm việc tồi tệ sẽ dẫn đến thái độ không hài lòng của nhân viên và do đó ảnh hưởng tới chất lượng của sản phẩm. Điều kiện làm việc nóng bức cũng làm cho con người không muốn tiếp tục làm việc. Đó là điều trăn trở của mỗi nhà quản lý là làm sao cải thiện môi trường làm việc giúp cho công nhân viên cảm thấy thoải mái và làm việc hiệu quả hơn.

Đó là điều trăn trở của mỗi nhà quản lý là làm sao cải thiện môi trường làm việc giúp cho công nhân viên cảm thấy thoải mái và làm việc hiệu quả hơn.

Hiện nay, giải pháp được sử dụng rộng rãi nhất là điều hòa không khí nhưng không có nghĩa đây là cách hiệu quả nhất để điều chỉnh nhiệt độ ở phòng làm việc.

Trong khi đó quạt trần công nghiệp lại có tốc độ quay chậm nhưng tạo ra lưu lượng gió lớn và làm mát cho không gian lớn lên tới 1400 m2. Nó có thể duy trì môi trường làm việc tương đối thoải mái và đảm bảo một trạng thái vui vẻ và từ đó nâng cao hiệu quả làm việc

Chi phí bảo trì thấp

Quạt trần công nghiệp cho nhà xưởng sử dụng những linh kiện được chọn lọc kỹ lưỡng và đã qua những thử nghiệm khắt khe của nhà sản xuất vì vậy Quý khách hàng có thể yên tâm về chất lượng và không cần phải bảo trì trong quá trình vận hành.

Công dụng của quạt trần công nghiệp (HVLS) Greentec cho nhà xưởng 

Quạt trần công nghiệp Greentec vào mùa hè mang đến không khí trong lành và tiết kiệm năng lượng

Vào mùa hè, thời tiết nắng nóng, nhiệt độ cơ thể con người cao, phạm vi phục vụ của quạt truyền thống hoặc các thiết bị làm mát đơn lẻ khác nhỏ, diện tích phân xưởng của nhà xưởng rộng, các tòa nhà cao thì điều hòa không khí có tác dụng làm mát phân bố không đều nên hiệu quả làm mát không đáng kể, tốn kém chi phí điện năng.

Quạt trần nhà xưởng HVLS Greentec bao phủ lượng gió rộng, mô phỏng gió tự nhiên làm mát cơ thể con người, luồng gió tuần hoàn ba chiều đẩy hơi lạnh lan tỏa, đẩy nhanh tốc độ làm mát, nâng cao năng suất, cải thiện vừa phải năng suất và sự thoải mái; Có thể tăng nhiệt độ điều hòa nhiệt độ cài đặt thêm 2-3 ℃ và có thể tiết kiệm điện hơn 30%.

—> Xem thêm: Các giải pháp thông gió phổ biến 

 

quat-tran-cong-nghiep-(HVLS)

Quạt trần nhà xưởng HVLS Greentec được sử dụng quanh năm tại nhà máy Huyndai

Vào mùa xuân, mùa thu và mùa đông, thông gió để hút ẩm và loại bỏ sự ngưng tụ

Vào mùa xuân, mùa thu và mùa đông, thời tiết mưa nhiều, ẩm ướt dễ sinh sôi vi khuẩn; Nhiệt độ chênh lệch giữa ngày và đêm lớn dễ sinh ra hơi nước ngưng tụ; Áp suất không khí tương đối thấp, không khí âm u, vi khuẩn và vi rút lây lan, rất dễ cảm lạnh, ho và mắc các bệnh.

Nhà máy, kho hàng, trang trại và các công trình cao tầng khác, mùa mưa ẩm ướt, độ ẩm không khí tăng cao, tường kho và nền đất bị ẩm, mốc, mục nát; Hàng hóa thối rữa gây ô nhiễm hàng hóa khác và gây thiệt hại kinh tế cho các công ty kho vận.

Quạt trần nhà xưởng Greentec khuấy động không khí trong nhà một cách mạnh mẽ thông qua các cánh quạt khổng lồ dài 7,3 mét. Luồng không khí được đẩy xuống đất từ trên xuống dưới, đồng thời độ ẩm trong phòng được đưa ra ngoài qua cửa ra vào, cửa sổ và lỗ thông gió trên mái, giúp không khí trong nhà luôn ổn định và khô ráo trong thời gian dài và đạt được chức năng hút ẩm và ngăn ngừa nấm mốc.

—> Xem thêm: Tối ưu hóa hệ thống HVAC với quạt trần công nghiệp Greentec

Như vậy, có thể thấy rằng việc sử dụng quạt trần sải cánh lớn Greentec sẽ đem lại nhiều lợi ích tối ưu cho doanh nghiệp. Hệ thống quạt sẽ giúp lọc bầu không khí, giúp không gian trở nên mát mẻ, khô thoáng và dễ chịu quanh năm. Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp được thêm những thông tin hữu ích về quạt trần cánh lớn Greentec đến cho các bạn.

Đăng bình luận